Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bổ tâm – Dưỡng não an thần tâm an

Hoàng đế nội kinh viết: “Tim là vua của lục phủ ngũ tạng”. Có thể khẳng định rằng, tim và tâm kinh là trung tâm của mọi hoạt động trong cơ thể. Trung y cũng cho rằng hoạt động của não phụ thuộc vào tim vì mọi phản ứng của cơ thể đối với môi trường bên ngoài đều lập tức tác động đến nhịp tim và tri giác của con người.

Chức năng chính của Tim

Tim điều khiển sự tuần hoàn máu và chi phối mọi hoạt động tâm sinh lý của cơ thể. Trong hoạt động sinh lý, nếu tim ổn định thì các cơ quan còn lại sẽ phối hợp nhịp nhàng. Nếu tim bất ổn thì khí huyết ách tắc sẽ khiến các cơ quan khác bị tổn thương nghiêm trọng.

Đối với hoạt động tâm lý, tim là nơi hứng chịu áp lực từ bên ngoài. Một số người khi bất ngờ nghe tiếng động hơi lớn, tim liền đập dồn dập. Điều đó thể hiện khả năng tiếp nhận tác động từ bên ngoài của tim kém. Khả năng này cao thì con người có tính tình phóng khoáng mạnh mẽ, lạc quan, còn ngược lại thì con người dễ buồn bực, hồi hộp, sợ sệt mất ngủ và hay nằm mơ.

Tóm lại tim điều khiển hoạt động tinh thần và duy trì sự tuần hoàn máu trong cơ thể.

Các cơ quan liên quan mật thiết đến Tim: Lưỡi, não…

Vấn đề gặp phải

Dựa vào triệu chứng chức năng gan để hỏi các vấn đề khách gặp phải:

 • Triệu chứng kinh lạc: Khó ngủ, mất ngủ, mơ nhiều, dễ thức giấc, hay quên, đờ đẫn, tê bại, đau nhức cánh tay, tay chân lạnh, huyết áp không ổn định, lở và hôi miệng, ngứa toàn thân…
 • Triệu chứng phủ tạng: Buồn bực, hồi hộp, tức ngực, đau tim, tóc khô xơ, người gầy guộc, sắc mặt u ám, tinh thần bất ổn…khi kinh khí màng tim bị đứt đoạn thì người gầy yếu vàng vọt, ánh mắt bất thần.
 • Triệu chứng khi bị nhiệt: Tim đập dồn dập sau khi vận động, hưng phấn, miệng khô, cảm thấy bị ép tim khi chịu áp lực từ bên ngoài, buồn bực, vai tê liệt, ngón tay út đau, mắt đỏ, táo bón.
 • Triệu chứng khi bị hàn: Tức ngực, khó thở sắc mặt xanh xao, vai và cánh tay đau nhức, tay chân nặng nề, chóng mặt hoa mắt, dễ hoảng loạn, chóng mặt.

Phương pháp chăm sóc tại Shan Health

Shan Health sử dụng phương pháp dưỡng sinh Đông y: Ấn huyệt và đả thông kinh lạc theo nguyên lý Đông y (điều – bài – bổ – dưỡng), kết hợp với các bài thuốc chăm sóc chuyên sâu. Thành phần thuốc bao gồm: Rượu thuốc được ngâm từ 68 loại thảo dược, ngưu hoàng, toan tảo nhân, trần bì, nhân sâm, hoàng kỳ, thục can địa, nhục quế.

Các loại thảo dược này đều được bào chế thành dạng rượu thuốc, tinh dầu thuốc, tinh chất massage, bột thuốc để đắp lên cơ thể. Kết hợp với máy tái tạo năng lượng công nghệ tần số cao và máy Ngũ Hành Dưỡng Sinh. Sau khi đắp thuốc xong, Shan Health sẽ dùng xung điện đả thông kinh lạc, sử dụng tia hồng quang nhiệt để đẩy nhanh quá trình thẩm thấu, đi vào da và phát huy hiệu quả thay vì phải uống thuốc như các phương pháp điều trị khác. Ngoài ra, việc thoa, đắp thuốc, thảo dược trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể sẽ giúp cho các tinh chất được vùng cơ thể đó hấp thu toàn bộ, mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Các bước chăm sóc

Khi sử dụng liệu pháp trị liệu bổ tâm – dưỡng não – an thần tại Shan Health. Quy trình trị liệu sẽ được thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Dùng rượu thuốc ngâm từ 68 loại thảo dược làm nóng mở lỗ chân lông
 • Bước 2: Dùng tinh chất và chạy máy xung điện để kích thích khả năng thẩm thấu tinh chất
 • Bước 3: Dùng tinh chất + serum thảo dược chuyên trị từng vùng đả thông các đường kinh lạc bị tắc nghẽn
 • Bước 4: Đắp thảo dược: Thảo dược có 2 công dụng chính gồm: Bài hàn ẩm, bài trừ độc tố và bổ sung các chất dinh dưỡng cho lục phủ ngũ tạng

Lời khuyên của chuyên gia

Đối với những khách hàng sử dụng liệu pháp trị liệu bổ tâm – dưỡng não – an thần tại Shan Health. Sau khi kết thúc trị liệu, khách hàng cần chú ý một vài điều như sau: 

 • Không được tắm trong vòng 3 tiếng sau khi kết thúc trị liệu
 • Hạn chế cho chân tiếp xúc với mặt sàn nhà, nên mang dép đi trong nhà
 • Không uống nước lạnh, chỉ nên uống nước ấm sau khi trị liệu
 • Nên thường xuyên trị liệu để mang đến hiệu quả chăm sóc tốt nhất.

Chăm sóc sức khỏe theo phương pháp dưỡng sinh Đông y lấy cơ thể làm gốc. Cơ thể phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, có chế độ sinh hoạt khoa học, điều độ kết hợp với các liệu pháp trị liệu sẽ trở nên khỏe mạnh. Ngược lại, nếu cơ thể không được chăm sóc đúng cách và đều đặn sẽ dẫn đến tình trạng các chức năng bị suy giảm, làm cho cơ thể bị suy yếu. 

Khách hàng khi sử dụng các dịch vụ bổ tâm – dưỡng não – an thần tại Shan Health có thể đăng ký tài thẻ liệu trình để tiết kiệm chi phí.