Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bổ thận – Ích dương Shan Health

Thận khỏe mạnh là tiền đề để thân thể tráng kiện. Nếu thận suy yếu, sự vận hành của khí huyết sẽ bị đình trệ, điều này sẽ khiến cho cơ thể ốm yếu, suy nhược và sinh bệnh. Ngay khi con người con trong bào thai, thận đã có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan của phủ tạng cũng như sự vận hành khí huyết của cơ thể.

Các cơ quan như: Tai, xương sống, khớp xương, tuyến thượng thận và thận đều có liên quan mật thiết đến thận kinh.

Chức năng của thận

Thận là cơ quan có nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể con người. Một số chức năng chính có thể kể đến như: 

 • Thận chứa tinh khí, điều khiển quá trình khí hoá, phụ trách xương và tạo tủy, khí do thận sinh ra gọi là khí thiếu âm hay nguyên khí. Đây là năng lượng của hoạt động sống, giúp duy trì ý thức đồng thời đảm bảo cho sự vận hành bình thường của dịch nước.
 • Chức năng chứa tinh khí: Đảm bảo cho tinh khí thận được chuyển hoá bình thường để sản sinh nguyên khí. Nguyên khí trực tiếp nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, thúc đẩy kinh mạch vận hành khí huyết, tạo sức đề kháng và sản sinh tuỷ. Con người bị thiếu hụt canxi là do chức năng chứa tinh khí của thận bị thoái hoá, khiến canxi bị thất thoát. Vì vậy song song với việc bổ sung canxi, cũng cần chú trọng bồi bổ cho thận để canxi được hấp thụ dễ dàng.
 • Chức năng điều phối nước: Kiểm soát điều tiết sự vận hành của nước tại các cơ quan trong cơ thể. Nếu khí thận thiếu hụt thì nước và tân dịch sẽ bị ách tắc, dẫn đến chứng phù thũng, sưng đau, phong thấp, bí tiểu, tiểu nhiều,…
 • Chức năng hấp thụ khí: Trung y cho rằng thận nhận khí vào còn phổi thở khí ra. Vì vậy nếu thận suy, con người sẽ “thở nhiều nhận ít” dẫn đến tình trạng “hữu khí vô lực” khiến tinh lực trong cơ thể bị tiêu hao cho dù có bổ sung oxy cũng khó phục hồi.
 • Chức năng điều khiển ý thức: Nguyên khí giúp khí huyết lưu thông. Tục ngữ có câu “có tinh mới có thăng”. Nếu ngũ tạng không nhận đủ nguyên khí thì hoạt động tinh thần sẽ bị ngưng trệ. Lúc này cả gan, lá lách, phổi thận, tim đều suy yếu, khiến tinh thần hoảng hốt, tinh thần uể oải.
 • Là nơi giữ lại những thứ quý giá của cơ thể, là gốc rễ của 12 kinh mạch cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết, bao gồm thận âm và thận dương chủ về tàng tinh cốt tủy, sinh dục.
 • Tóc là phần thừa của huyết được huyết nuôi dưỡng sinh ra tinh tàng trữ ở thận vậy thận là căn nguyên sinh ra tóc thận tốt tóc sẽ khỏe đen mượt, thận kém tóc rụng mọc thưa thớt.

Vấn đề gặp phải

Dựa vào triệu chứng chức năng thận để hỏi các vấn đề khách gặp phải:
– Triệu chứng kinh lạc: Nếu thận không đủ âm khí sẽ gây nên chứng sợ nóng, khô miệng, viêm họng mãn tính, thở dốc, bực dọc, đau tim, mất ngủ, mơ nhiều, nóng ở ngũ tâm (lòng bàn tay, lòng bàn chân, chân, lồng ngực…)

 • Nếu thận không đủ dương khí thì cơ thể sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt u ám, uể oải, thèm ngủ, chóng mặt hoa mắt, thắt lưng và đầu gối mỏi,…
 • Nếu cả 2 triệu chứng trên cùng xuất hiện tức trời lạnh sợ lạnh, trời nóng sợ nóng hay trên nóng (viêm họng) dưới lạnh (tay chân lạnh), chứng tỏ thận đang bị tổn thương nặng do thiếu hụt cả 2 khí âm dương.

– Triệu chứng phủ tạng: Khi thận mất khả năng điều tiết dịch nước sẽ gây ra chứng phù thũng, bí tiểu, di tinh, liệt dương, loạn nhịp tim, hoảng sợ, ù tai, hoa mắt, mờ mắt. Nếu khí thận bị đứt đoạn thì tủy xương không được nuôi dưỡng, điều này sẽ khiến xương mềm, cơ teo, răng lung lay, sắc mặt xấu.

– Triệu chứng khi bị nhiệt: Nước tiểu vàng và ít, miệng khô, cơ thể mệt mỏi, lòng bàn chân nóng, mặt trong đùi đau nhức, lao nhiệt, tăng ham muốn tình dục và rối loạn kinh nguyệt.

– Triệu chứng khi bị hàn: Tiểu nhiều, nước tiểu trong, sưng phù, chân tê lạnh, dễ bị cảm lạnh, hay do dự, giảm ham muốn tình dục và đường ruột suy yếu.

Phương pháp chăm sóc tại Shan Health

Shan Health sử dụng phương pháp dưỡng sinh đông y: Ấn huyệt và đả thông kinh lạc theo nguyên lý Đông y (điều – bài – bổ – dưỡng), kết hợp bài thuốc Shan chăm sóc chuyên sâu thành phần bao gồm: rượu thuốc được ngâm từ 68 loại thảo dược, gừng, nghệ, diệp hạ châu, rễ cây tú cầu, rễ cần tây, rễ thục quỳ, rễ bồ công anh…

Các loại thảo dược được bào chế thành dạng rượu thuốc, tinh dầu thuốc, tinh chất massage, bột thuốc đắp. Kết hợp với máy tái tạo năng lượng công nghệ tần số cao và máy Ngũ Hành Dưỡng Sinh với công nghệ cao, dùng xung điện đả thông kinh lạc, kết hợp với tia hồng quang nhiệt giúp thuốc thẩm thấu sâu qua lớp da đi vào các đường kinh lạc, thẩm thấu vào trong cơ thể mà không thông qua uống.

Việc chăm sóc trực tiếp trên các bộ phận trên cơ thể giúp cơ thể hấp thu được hết toàn bộ thảo dược và đến nơi cần được chăm sóc.

Các bước chăm sóc

 • Bước 1: Shan Health sẽ dùng rượu thuốc ngâm từ 68 loại thảo dược để thoa lên vùng cơ thể bị tổn thương, cần chữa trị.
 • Bước 2: Bước tiếp theo, chuyên viên sẽ sử dụng tinh chất thoa lên các vùng cơ thể cần điều trị rồi dùng máy xung điện để xung cho tinh chất nhanh thẩm thấu
 • Bước 3: Tiếp tục dùng tinh chất + serum thảo dược chuyên trị cho từng vùng để đả thông các đường kinh lạc bị tắc nghẽn, giúp máu huyết lưu thông dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Đắp thảo dược để loại bỏ hàn ẩm, độc tố và giúp bổ sung các dưỡng chất cho lục phủ ngũ tạng

Lời khuyên của chuyên gia

Một vài điều cần lưu ý sau khi sử dụng liệu pháp bổ thận – Ích dương tại Shan Health:

 • Trong vòng 3 tiếng sau khi trị liệu, khách hàng không được tắm.
 • Cần phải thay đổi lại chế độ dinh dưỡng cho khoa học, cung cấp đầu đủ dưỡng chất cho cơ thể.
 • Không được đi chân trần dưới sàn nhà, nên mang dép đi trong nhà để tránh bị lạnh chân
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể, tránh để bị thiếu nước
 • Để có hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên thường xuyên trị liệu khoảng 1 – 2 lần/tuần để đảm bảo chức năng thận hoạt động ổn định.

Khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Shan Healt, để tiết kiệm chi phí và đạt hiểu quả tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký thẻ liệu trình.