Skip to content Skip to footer

5 Cách Rèn Luyện Tư Duy Giúp Bạn Thông Minh, Sáng Tạo Hơn Mỗi Ngày

Khả năng tư duy của mỗi người là khác nhau, theo các nhà khoa học kỹ năng tư duy là hoạt động cao nhất của bộ não. Rèn luyện kỹ năng tư tốt có thể giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn đọc cùng Shan Health tìm hiểu 5 cách rèn luyện tư duy để trở nên sáng tạo, thông minh hơn trong bài viết sau đây.

Tại sao nên rèn luyện tư duy cho bản thân

Rèn luyện tư duy là một trong những cách giúp não bộ của bạn hoạt động tốt, giúp bạn thông minh và dễ nhìn nhận vấn đề hơn. Việc học cách rèn luyện tư duy mang đến các lợi ích như sau:

Tại sao nên rèn luyện tư duy cho bản thân
Tại sao nên rèn luyện tư duy cho bản thân
  • Giúp bạn thông minh và sáng tạo hơn mỗi ngày
  • Có tư duy tốt, mọi việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, khả năng xử lý công việc của bạn cũng tốt hơn
  • Rèn luyện tư duy mỗi ngày cũng giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn, dễ đón nhận được nhiều cơ hội mới trong cuộc sống
  • Tư duy nhạy bén sẽ giúp bạn xử lý được các tình huống khó trong công việc hay học tập
  • Tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

5 cách rèn luyện tư duy để bạn thông minh hơn mỗi ngày

Việc rèn luyện kỹ năng tư duy là điều mà mọi người nên làm, dưới đây là 5 cách rèn luyện tư duy để bạn tốt lên, thông minh hơn mỗi ngày, cùng shanhealth.vn tham khảo ngay nhé. 

5 cách rèn luyện tư duy để bạn thông minh hơn mỗi ngày
5 cách rèn luyện tư duy để bạn thông minh hơn mỗi ngày

Đọc sách nhiều hơn mỗi ngày

Việc đọc sách mỗi ngày được nhiều chuyên gia khuyến khích để giúp não bộ của bạn phát triển tốt hơn. Đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, nhiều kiến thức mới mà còn là cách rèn luyện tư duy rất tốt.

Mỗi quyển sách sẽ nói về những chủ đề khác nhau, việc đọc nhiều sách sẽ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm sống, giúp não bộ có thể phân tích thêm nhiều khía cạnh về các sự việc. Đọc sách không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức mà còn giúp bạn nâng cao nhân cách của mình.

Học hỏi thêm từ chính lỗi sai của bạn

Không ai hoàn hảo mọi việc cả vì ai cũng sẽ có những lỗi sai nhất định. Chẳng hạn như em bé trước khi biết đi cũng đã trải qua nhiều lần bị té ngã. Việc nhìn nhận lại thất bại của bản thân cũng như quan sát thêm lỗi sai của người khác để từ đó có thể cải thiện công việc của bạn được tốt hơn. Đôi khi nhìn nhận lại lỗi sai của mình cũng là cách rèn luyện tư duy tốt, cẩn trọng hơn trong mọi việc và tránh được những sai lầm tương tự trong tương lai.

Viết ra các ý tưởng mới trong đầu của bạn

Đôi lúc bạn sẽ chợt nảy ra những sáng kiến rất độc đáo khi đang đi trên đường hay đi tắm…Bạn nên lấy điện thoại ra để lưu lại những ý tưởng bất chợt đó vì nếu không lưu lại nhanh thì các ý tưởng đó có thể biến mất trong thời gian ngắn. Sau khi có thời gian rảnh rỗi bạn có thể lấy lại ý tưởng đã lưu lại và triển khai chúng một cách đầy sáng tạo hơn.

Chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần 

Cách rèn luyện tư duy hiệu quả mà bạn cần biết đó là hãy chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần của bản thân. Khi tinh thần minh mẫn, thoải mái thì mọi việc bạn làm sẽ có chủ đích và dễ đạt được kết quả như mong muốn hơn. 

Chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần 
Chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần

Bạn có thể tập luyện thể dục thường xuyên để giúp não bộ phát triển tích cực hơn, nghe nhạc thư giãn, thiền định và yoga…để giúp tinh thần được thanh lọc và thoải mái. Bên cạnh đó để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bản thân, bạn có thể tham gia các lớp học chữa lành để kết nối thêm nhiều bạn mới, được luyện tập thêm các phương pháp nâng cao sức khỏe tinh thần giúp tâm trí của bản thân được vui vẻ và cảm nhận được niềm hạnh phúc trong cuộc sống muôn màu của mình. 

Thách thức bản thân ở các lĩnh vực khác

Cách rèn luyện tư duy mà bạn có thể tham khảo thêm nữa đó là hãy thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bước sang một lĩnh vực khác, mặc dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu bạn cố gắng và kiên trì thì bạn sẽ có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ lĩnh vực này. 

Việc đối mặt với nhiều lĩnh vực khác nhau có thể giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm cũng như các khía cạnh của từng lĩnh vực mà đó giờ bạn chưa từng tiếp xúc. Đây cũng là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy để có thể đối mặt với các tình huống về bất kỳ một lĩnh vực nào trong công việc của mình. 

Am hiểu nhiều bộ môn hay biết chút ít về nhiều lĩnh vực cũng góp phần giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Đây cũng sẽ là cơ hội để bạn có thể tiếp cận tới nhiều công việc tốt hơn trong cuộc sống của bạn.

Tạm kết

Như vậy là Shan Health đã chia sẻ cho bạn đọc 5 cách rèn luyện tư duy giúp bạn thông minh, sáng tạo và thành công hơn mỗi ngày. Kỹ năng tư duy của mỗi người là khác nhau, cho nên tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn thân mà bạn nên chọn cách rèn luyện tư duy phù hợp với mình.