Skip to content Skip to footer

5 Cách Chữa Lành Sau Chia Tay Hiệu Quả

Sau khi chia tay, ít nhiều gì bạn cũng sẽ bị tổn thương tâm lý. Vậy làm sao để chữa lành sau chia tay để tinh thần luôn được thoải mái, không bị nặng lòng về người yêu cũ. Hãy tham khảo ngay 5 cách chữa lành sau chia tayShan Health giới thiệu trong bài viết dưới đây. 

Tại sao nên chữa lành sau chia tay

Chữa lành sau chia tay là điều cần thiết đối với cả nam và nữ. Tùy vào từng tình trạng của mỗi mà cách chữa lành sẽ khác nhau. Chữa lành sau khi chia tay mang đến nhiều lợi ích như sau:

Tại sao nên chữa lành sau chia tay
Tại sao nên chữa lành sau chia tay
  • Chữa lành sau chia tay giúp tâm trạng của cả 2 được ổn định, dễ chịu hơn và ít cảm thấy đau buồn sau 1 cuộc tình tan vỡ
  • Cải thiện tinh thần, giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn
  • Lấy lại được niềm vui, không còn cảm thấy bị tổn thương sau chia tay
  • Vực dậy tinh thần để làm việc, học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mình
  • Chữa lành sau chia tay cũng giúp bạn quên đi người yêu cũ một cách dễ dàng, không bị rơi vào tình trạng lụy tình sau chia tay. 

5 cách chữa lành sau chia tay hiệu quả bạn nên biết

Dưới đây là 5 cách chữa lành sau chia tay, giúp bạn kiểm soát cảm xúc, cải thiện tinh thần hiệu quả. 

Khóc thật to

Sau khi chia tay, để chữa lành nhanh chóng những vết thương trong lòng, bạn nên cho mình thời gian để khóc thật to. Tìm một nơi yên tĩnh, không ai làm phiền để bạn có thể thoải mái khóc. Không ai sẽ trách bạn yếu đuối hay ủy mị, vì đó là cách giải tỏa những cảm xúc uất ức bạn phải chịu trong thời gian vừa qua. Sau đó, hãy dành thêm thời gian suy nghĩ về tình huống một cách khách quan. 

Dù đau đớn, nhưng thời gian sẽ làm lành mọi vết thương và trong đau khổ, bạn cũng sẽ trưởng thành hơn. Hãy nhớ rằng mọi chuyện sẽ ổn nếu bạn biết buông bỏ những điều không thuộc về mình.

Bỏ hết những thứ liên quan tới người yêu cũ

Sau khi chia tay, bạn chắc chắn sẽ có những vật phẩm như tấm hình cũ, món quà, hay tấm thiệp viết tay. Mặc dù không muốn vứt bỏ chúng ngay, nhưng bạn nên cất chúng vào những nơi ít được chú ý, ít đụng tới. 

Khi làm như vậy, bạn sẽ ít bị gợi nhớ về người cũ thường xuyên hơn. Lý do là vì cảm giác nhớ về người đã bỏ lỡ thường khiến ta cảm thấy bế tắc, đặc biệt sau khi chia tay. Loại bỏ những vật phẩm gợi nhớ về người yêu cũ sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn chia tay nhanh chóng hơn.

Viết nhật ký

Hãy viết nhật ký để quên đi người yêu cũ, bạn hãy viết ra những tổn thương hay nỗi buồn mà bạn đã nhận được trong thời gian yêu đương. Từ đó, khi xem lại những dòng nhắn trong nhật ký, bạn sẽ quên đi người yêu cũ một cách nhanh chóng hơn.

Tập trung vào công việc

Đừng để thời gian trôi qua trong hỗn độn, đặc biệt khi cuộc sống đang đề ra những cơ hội tươi đẹp. Thay vì lãng phí thời gian vì một mối quan hệ đã tan vỡ, hãy đặt ra kế hoạch mới cho bản thân mình. 

Đầu tiên, hãy liệt kê những mục tiêu và hoạt động mà bạn muốn thực hiện, sau đó bắt đầu hành động ngay lập tức. Đừng để khoảng thời gian trống trải chỉ làm bạn nhớ về quá khứ. Thay vào đó, hãy đăng ký tham gia các khóa học mới như học ngôn ngữ, tham gia lớp yoga, lớp học chữa lành hoặc tập luyện một nhạc cụ mới. Những trải nghiệm mới này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và yêu đời hơn.

Đi du lịch chữa lành

Tạo cho mình thời gian để tự nhìn lại cuộc đời và các mối quan hệ bằng cách đi đâu đó một mình. Điều này có thể là nơi mà bạn luôn mong muốn ghé thăm nhưng luôn bị trì hoãn vì công việc hoặc thiếu thời gian cho bản thân. 

Đi du lịch chữa lành
Đi du lịch chữa lành

Đây là cơ hội để bạn sống cuộc đời theo cách mà bạn luôn mơ ước. Những chuyến du lịch có thể làm cho tâm trí bạn thả lỏng và sảng khoái hơn rất nhiều. Thay vì ngồi buồn bã ở nhà, hãy đi đâu đó và thưởng thức cuộc sống tươi đẹp bên ngoài, điều này không phải là một ý kiến tồi đâu.

Thiền, yoga để rèn luyện sức khỏe

Tập yoga, ngồi thiền cũng là cách chữa lành sau chia tay mang lại hiệu quả tích cực. Bạn có thể nâng cao sự tập trung, rèn luyện tư duy cũng như bình ổn lại tâm trạng của mình. Khi tinh thần được thư giãn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn và không còn bận tâm tới cuộc tình đã tan vỡ. 

Thiền, yoga để rèn luyện sức khỏe
Thiền, yoga để rèn luyện sức khỏe

Thiền cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần, thanh tẩy năng lượng xấu và thu hút thêm nguồn năng lượng tích cực cho bạn. 

Lời kết

Có rất nhiều cách chữa lành sau chia tay, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của Shan Health để chọn được cách chữa lành phù hợp. Hãy luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái, kiểm soát cảm xúc tốt để đối mặt với cuộc tình tan vỡ. Điều này giúp bạn luôn mạnh mẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục vững bước trong tương lai.