Skip to content Skip to footer

BÀ HOÀNG TUYẾT MAI – CO FOUNDER SHAN HEALTH MASTER TRỊ LIỆU CHUÔNG XOAY TẠI VIỆT NAM

Đọc đầy đủ về CEO Hoàng Tuyết Mai TẠI ĐÂY

Bà Hoàng Tuyết Mai hiện đang là Founder Công Ty Cổ Phần Quốc Tế ZiNi Legend, Zini Herbal, Yoji Nature, Hera Nature, Shan Health, Shan Healing, hoạt động chủ yếu về các lĩnh vực sản xuất gia công cho hàng trăm thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước về thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, Bà rất tâm huyết với chuỗi phụng sự spa trị liệu dưỡng sinh cơ thể, chữa lành cơ thể 

Là nhà tài trợ Hoa Hậu Việt Nam 2020, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tự thân, và các chương trình thiện nguyện do nhiều đơn vị tổ chức trên khắp cả nước.

Bà bén duyên với Chuông xoay Himalaya hơn 10 năm. Bà cũng là 1 trong những người đầu tiên mang chiếc chuông xoay trị liệu về Việt Nam.

Là một nữ doanh nhân thành đạt khi còn trẻ tuổi, bà Hoàng Tuyết Mai đam mê phát triển sự nghiệp, lao động miệt mài về thể chất và trí lực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Bà luôn đặt chất lượng công việc lên hàng đầu và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, theo thời gian, bà cảm thấy bản thân mệt mỏi và stress đến mức không thể tiếp tục công việc một cách hiệu quả như trước. Bà bắt đầu cảm thấy kiệt sức và mất hứng thú trong công việc mà bà từng đam mê.

Nhận thức rằng mình cần tìm một giải pháp từ bên trong, Bà quyết định tìm hiểu về các phương pháp điều trị và tái tạo sức khỏe tinh thần, cân bằng lại cuộc sống. Trong quá trình tìm hiểu nhiều phương pháp trị liệu, Bà đã dừng lại ở phương pháp “Singing Bowls” – một phương pháp độc đáo sử dụng các tần số của các bát chuông để tạo ra hiệu ứng thư giãn và làm dịu tâm hồn. Bà bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về chuông xoay, Bà đi học nhiều phương pháp của nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là Nepal cái nôi của chuông xoay Himalaya.

Bà Hoàng Tuyết Mai hiện là một Master trị liệu chuông xoay hàng đầu tại Việt Nam – người đã theo học và được nhiều bậc thầy trao bằng chứng nhận Master trị liệu về chuông có giá trị trên toàn thế giới. Được phép lan toả chuông đến tất cả những người yêu thích chuông và cũng như đã giúp cho hơn tất cả những người cần chuông để bảo vệ sức khoẻ, trị liệu sức khoẻ.

ceo Hoàng Tuyết Mai

Bà trình diễn rất nhiều chương trình trị liệu về âm thanh cho cộng đồng, những chương trình mang tính chất chữa lành bằng âm thanh nguyên thuỷ.

Bà đã mở lớp và đào tạo kiến thức chuông từ gốc cho hàng trăm người về phương thức này. Ngoài ra Bà còn sản xuất ra dòng chuông trị liệu mang thương hiệu Shan Healing để phục vụ cho cộng đồng chuông xoay đảm bảo trọn vẹn chất lượng từng khâu sản xuất.

Hình ảnh về ceo Hoàng Tuyết Mai
Hình ảnh về ceo Hoàng Tuyết Mai
Hình ảnh về ceo Hoàng Tuyết Mai

Hành trình bén duyên với chuông xoay của Master Hoàng Tuyết Mai

Trước khi đến với chuông, chị Hoàng Tuyết Mai đã tìm đến nhiều phương pháp thực tập khác như yoga, thiền, đi du lịch, nhưng tình trạng stress, căng thẳng, dễ nổi nóng của mình vẫn không khỏi.

Nguyên nhân của việc stress của chị Mai chính là trước đó đã bỏ bê bản thân quá lâu. Là một người thành công khá sớm, khi mới ở tuổi đôi mươi nhưng Master Hoàng Tuyết Mai cũng là người trải qua quá trình thử thách khắt nghiệt với thành công của mình, có lúc đứng bên bờ tuyệt vọng.

Đó cũng là khoảng thời gian mà bản thân chị nhận thấy sự bất ổn nhất và nảy sinh nhu cầu cần sự bình tĩnh, quay vào bên trong, điều chỉnh lại chính mình, để được bình an hơn. Thiền định là một trong liệu pháp chị chọn để giải quyết những vấn đề về tinh thần của mình. Trong suy nghĩ của cô gái ngoài 20 lúc đó, nếu hao mòn về tinh thần thì nhất định phải có món ăn chuyên biệt cho tinh thần để bù đắp.

Tuy vậy, công phu cũng không đủ để kéo Hoàng Tuyết Mai tươi vui trở lại, “do thiền thì cần thời gian đủ lâu và có thầy hướng dẫn mới tiến bộ”. Khi đó, chị chọn đi du lịch, và đây cũng là cơ duyên đầu tiên để chị cảm nhận tiếng chuông – âm thanh vốn quen thuộc từ nhỏ khi chị được có duyên nghe ở nhiều ngôi chùa.

Đó là lần du lịch tại Resort Six Senses Ninhvan Bay (Nha Trang). Chọn nơi này vì khoảng thời gian đó chị Mai cảm thấy căng thẳng, chịu nhiều áp lực từ công việc và muốn tìm đến với thiên nhiên, giúp mình thư giãn, trị liệu. Tại Resort Six Senses Ninhvan Bay có một spa, trước khi thực hiện liệu trình spa, nhân viên thường gõ chuông. “Khi nghe tiếng chuông ấy, bất giác tôi thấy tinh thần dịu hẳn và ngủ thiếp đi. Đây cũng chính là điều thôi thúc tôi tìm kiếm từ rất lâu”…

Hành trình học trị liệu chuông xoay ở Nepal

Trở về lại Sài Gòn, bà Hoàng Tuyết Mai gặp người thầy dạy phong thủy của mình. Sau khi chia sẻ về âm thanh huyền nhiệm và giấc ngủ an lành sau khi nghe chuông tại Resort Six Senses Ninhvan Bay, vị thầy khuyên: “Mai nên tìm đến nơi gốc của những chiếc chuông Tây Tạng”. Theo bà Mai, chuông xoay Himalaya khi đó trong cái nghĩ của nhiều người chính là chuông Tây Tạng. Nhưng kỳ thực, đây là chuông có gốc từ Nepal.

Nghe lời khuyên và cảm được con đường sáng của âm thanh giúp chữa lành, ít ra giúp thư giãn, có thể lấy lại cân bằng cho người stress, căng thẳng nên ngay trong năm 2012, bà Hoàng Tuyết Mai đã cùng người yêu (bây giờ là chồng) có hành trình “tầm sư học đạo”.

master hoang tuyet mai o nepal

Đến Nepal rồi nhưng tìm thầy không dễ. May lúc đó có một người bạn có thời gian sống ở Ấn Độ hỗ trợ nên chị Mai cũng tìm được đến tận nơi của các vị Master về chuông xoay nổi tiếng tại Nepal. Các thầy dạy sau khi được cô gái trẻ đến từ Việt Nam thuyết phục, với nhiệt huyết học chuông để chữa lành cho chính mình nên đã rút lòng chia sẻ.

Sau thời gian học tại Nepal, bà Hoàng Tuyết Mai mua chuông về Việt Nam thực hành. “Sự thay đổi rõ rệt nhất là 6 ngày đầu tiên khi tự thực hành gõ chuông, từ 5h mỗi sáng, trong khoảng 30 phút liên tục, tôi cảm thấy mình ngủ rất ngon và mọi áp lực cũng nhẹ nhàng vơi dần. Có thể gọi đây là thiền chuông”, chị Mai nhớ lại.

master hoang tuyet mai o nepal

Thực hành như vậy đến 21 ngày chị bắt đầu biết chấp nhận những vấn đề diễn ra xung quanh việc kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của mình. Bà Hoàng Tuyết Mai kể: “Lúc đó, tôi như có được khoảng không gian tĩnh lặng để nhìn rõ mọi thứ, dần tìm thấy những nút thắt khiến công việc bị đình trệ, bế tắc. Đến nay, con người tôi dường như thay đổi hoàn toàn, không cảm thấy tiêu cực khi đứng trước những vấn đề rắc rối nữa. Ngược lại, mọi thứ hầu như tôi đều tìm được hướng đi ra một cách rất tích cực, ngay cả trong vấn đề về công việc lẫn đời sống thường nhật bên ngoài”.

master hoang tuyet mai o nepal

Chia sẻ thanh âm chữa lành cho đời và cho người

Ban đầu học và thực hành, Master Hoàng Tuyết Mai chỉ với suy nghĩ học cho chính bản thân mình, không hề có nhu cầu trị liệu cho ai. Nhưng rồi khi ba mẹ của chị cũng bị chứng mất ngủ, Master Hoàng Tuyết Mai đã dùng thiền chuông hỗ trợ ông bà thoát khỏi vấn đề này. Ngay cả ông xã chị cũng nhờ thiền chuông mà thay đổi bản thân rất tích cực.

Theo chị, bất cứ liệu pháp nào cũng cần từ sự thấu hiểu của chính bản thân mình trước, tức mình phải biết mình đang làm gì, vì sao cần đến liệu pháp đó và liệu pháp đó là gì, như thế nào, phải có sự ngẫm nghĩ về nó và bước từ đó đi ra.

Hình ảnh về ceo Hoàng Tuyết Mai

“Đó là yếu tố tiên quyết trước khi muốn truyền đạt hay hỗ trợ lại cho bất cứ ai. Cho đến nay, tôi vẫn giữ nguyên việc thực hành thiền chuông như vậy mỗi ngày, có những ngày bận rộn quá thì 3 đến 7 ngày 1 lần, nhưng vẫn duy trì”, chị Mai chia sẻ.

Đặc biệt, tại Nepal, chị đã học qua 4 vị thầy về chuông xoay và vào tháng 5-2023, Master Hoàng Tuyết Mai tiếp tục thỉnh giáo thêm 3 vị. Bảy vị thầy, mỗi người có những điểm đặc biệt với các phương pháp giảng dạy riêng và đều rất thu hút. Và chính họ đã truyền cảm hứng để chị Mai mở chuỗi SHAN Healing – Trung tâm trị liệu, chữa lành bằng âm thanh.

Theo chị Mai, SHAN Healing ra đời giúp khách hàng có Thân – Tâm – Trí cân bằng qua liệu pháp thuần tự nhiên.

“Phương pháp SHAN Healing mang đến như một nhà thiết kế may đo chính xác và vừa vặn với từng cơ thể và tâm hồn mỗi cá nhân từ những bài chuông xoay phối hợp tuyệt vời. Từ đó mang đến sự chữa lành tự nhiên nhất”, Master Hoàng Tuyết Mai chia sẻ.

Một số hình ảnh về Master Hoàng Tuyết Mai tại Nepal

CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal
CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal
CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal
CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal
CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal
CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal
CEO Hoàng Tuyết Mai ở Nepal