Skip to content Skip to footer

Những Kênh Podcast Giúp Bạn Thư Giãn Và Chữa Lành Tâm Hồn

Nếu bạn đang trong tình trạng bế tắc và cần thứ gì đó để cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn thì podcast chính là câu trả lời. Những lời thủ thỉ, tâm tình trong danh sách podcast dưới đây sẽ giúp bạn chữa lành tâm hồn và có thêm nhiều ý tưởng mới để theo đuổi lối sống chất lượng.

Better Version

Nội dung kênh podcast cũng giống như cái tên, đây là kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng cuộc sống, phát triển bản thân để giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

podcast chữa lành tâm hồn
Better Version

Host của kênh là một bạn nữ có giọng nói vô cùng ngọt ngào và truyền cảm, đặc biệt những kiến thức, kỹ năng được chia sẻ trong kênh podcast đều là những kiến thức, kỹ năng được tóm tắt và đúc kết qua các cuốn sách nổi tiếng: “Hoàng Tử Bé”, “Tư duy nhanh và chậm”, “Cha già cha nghèo”,…

Vừa nghe podcast để chữa lành, vừa tích lũy thêm kiến thức, đặc biệt lại được nghe tóm tắt sách (dành cho những ai không có thời gian/điều kiện đọc sách), mình nghĩ đây là kênh podcast mà genZ cần được biết đến nhiều hơn.

Minh Niệm

Mình biết đến thầy Minh Niệm khi đang trải qua cú sốc khủng khiếp nhất, những bài giảng của thầy đã giúp mình chữa lành, cải thiện tâm trạng và học hỏi thêm được rất nhiều bài học về cảm xúc.

podcast thư giãn
Minh Niệm

Mở đầu các tập podcast là tiếng chuông chùa. Và với góc nhìn của một người tu thiền, thầy giảng rất gần gũi, thực tế, dễ hiểu. Từ đó khơi gợi niềm tin và sự tích cực bên trong mỗi người.

Yêu Lành

Host của kênh là chị Thùy Minh – một người dẫn dắt câu chuyện tài tình của kênh podcast khác cũng rất nổi tiếng “Have A Sip” và thầy Minh Niệm. Chủ đề chính của kênh là về tình yêu: Yêu sao để chữa lành cho chính mình và những người xung quanh.

podcast chữa lành tâm hồn
Yêu Lành

Tình yêu là liều thuốc thần để chữa lành những vết thương được gây ra bởi tình yêu nếu như chúng ta sử dụng đúng cách, kênh podcast cung cấp rất nhiều khía cạnh và kiến thức cho việc “yêu”, trong yêu có yên, trong yên có lành.

Have A Sip

Đây là podcast mà chị Thùy Minh sẽ trò chuyện với những khách mời theo chị là “nhiều chữ” kiểu như nhà văn, nhạc sĩ, blogger,…

podcast thư giãn chữa lành tâm hồn
Have A Sip

Cách dẫn dắt của chị rất có duyên và khách mời là người nhiều chữ mà, nên cuộc trò chuyện rất mượt và nghe thích thú lắm. Nhờ podcast này mà mình biết được nhiều hơn về cuộc sống của những người có sức ảnh hưởng ấy.

Thuần

Thuần Radio, kênh Podcast nổi tiếng của một cô gái thuộc thế hệ 10x, hiện là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

những kênh podcast chữa lành tâm hồn
Thuần

Thuần Radio đúng chất như cái tên, Podcast của cô mộc mạc, giản dị. Ngày từ số đầu tiên, cô đã chia sẻ câu chuyện của người trẻ cô đơn ở thời đại công nghệ Internet, khi con người có thể kết nối với hàng nghìn bạn bè mỗi ngày, nhưng lại lạc lõng trong những ô chat nhỏ nhoi.

Đây cũng là 1 trong nhiều kênh podcast được các bạn genZ yêu thích.

The Present Writer

Chị Chi là một tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Nhờ chị Chi mà mình biết đến việc sống tối giản, việc học Tiếng Anh và việc quản lý công việc, không những thế mình còn được truyền cảm hứng viết blog cực lớn từ blog của chị.

podcast hay chữa lành tâm hồn
The Present Writer

Việc nghe podcast của chị đã giúp mình phát triển hơn rất nhiều nhờ những lời khuyên chân thành vô cùng hữu ích, như một người chị đi trước khuyên những đứa em vậy, chân thành mà sâu sắc.

Kể Cho Tôi Nghe

Kênh podcast là điểm dừng chân cho những ai đang mắc kẹt trong mớ hỗn độn của những dòng suy nghĩ tiêu cực bủa vây. Đây là nơi lắng nghe, chia sẻ những tâm tư của tất cả những tâm hồn giàu xúc cảm, mở màn các tập podcast là giọng hát ngọt ngào và tình cảm của host Thái Đinh.

Những kênh podcast hay
Kể Cho Tôi Nghe

Kênh podcast như một cái cây lưu giữ kỷ niệm qua những câu chuyện ẩn sau từng tập đã được biên tập rất chỉn chu, mình nghĩ rằng “Kể cho tôi nghe” là kênh podcast mà genZ nên nghe trong năm 2023 này.

Vì Sao Thế Nhỉ?

Chỉ với những câu hỏi bắt đầu bằng cụm từ “Vì sao?” quen thuộc nhưng lại mang đến những trải nghiệm và kiến thức vô cùng sâu sắc, giải đáp nhiều câu hỏi tưởng chừng dễ dàng nhưng luôn là vấn đề bỏ ngỏ của nhiều bạn trẻ thời hiện đại như: “Vì sao chúng ta lại giận cá chém thớt?”, “Vì sao chúng ta lại thích người không thích mình,..”

kênh podcast chữa lành tâm hồn
Vì Sao Thế Nhỉ?

Podcast không chỉ mang đến những lời giải đáp triết lý và khoa học mà còn đưa ra rất nhiều lời khuyên, quan niệm sống hướng người trẻ tới những điều tích cực, có giá trị về cả nhận thức lẫn thực tế.

Mây Kể Chuyện

Đây là kênh podcast khá nhẹ nhàng, nội dung kênh xoay quanh những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống của Mây – host kênh, nhưng lại có sức hút đến lạ. Kênh podcast phù hợp với những ngày mệt mỏi cần được thư giãn, chia sẻ và lắng nghe.

kênh podcast thư giãn chữa lành tâm hồn
Mây Kể Chuyện

Giang Ơi Radio

Kênh chị chủ yếu kể về hành trình làm “Người lớn” của chị như “Người lớn đi thi”, “Người lớn thích đẹp”, “Người lớn thất tình”…

Kì lạ thay, câu chuyện chỉ kể về hành trình của chị nhưng mình lại thấy bản thân mình trong đó, ngộ ra được nhiều điều, mình cảm thấy như mình lớn thêm được một chút, dần cảm nhận được rằng làm người lớn không hề dễ dàng.

kênh podcast chữa lành tâm hồn
Giang Ơi Radio

Mình rất ấn tượng với tập podcast số 15 của chị, “Khi người lớn chêt đi” đã thực sự chạm đến trái tim mình, nghe xong mình khóc oe oe và trân trọng cuộc sống này hơn vì nó quá đỗi ngắn ngủi. Sẽ đến một lúc nào đó, người chúng ta yêu thương sẽ vô thức rời xa chúng ta, mình thầm biết ơn vì đã nghe được tập này vào lúc mình cần nó nhất.

Hieu.TV

“Những áp lực tiêu cực và sự cặm cụi” là tập podcast đã kéo mình ra khỏi những áp lực, những stress không đáng có. Mình đã nghe đi nghe lại tập này không biết bao nhiêu lần, mỗi lần áp lực điều gì đó mình đều bật lên nghe theo thói quen.

kênh podcast chữa lành tâm hồn
Hieu.TV

Podcast của anh Hiếu thì đỉnh khỏi bàn, nếu bạn tìm kiếm một kênh podcast về chủ đề tài chính, đầu tư và sự độc lập thì kênh anh Hiếu là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Một đứa ngu ngơ về tài chính như mình mà còn thích thì bạn cũng sẽ không thất vọng đâu, sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích mà ít nơi đâu có được.

Tri Kỉ Cảm Xúc

Đúng như cái tên, podcast của thầy chủ yếu chia sẻ về những bài học bổ ích, chân thành, gần gũi, hết sức mộc mạc.

kênh podcast thư giãn
Tri Kỉ Cảm Xúc

Sau khi nghe podcast của thầy mình đã chiêm nghiệm ra được rất nhiều điều, những bài học quý giá mà không nơi nào dạy. Với những ai đang loay hoay, cảm thấy bế tắc trong cuộc sống thật sự nên nghe và cảm nhận. Các bạn hãy thử nghe một lần đi, đảm bảo không phải hối hận đâu.

Nguồn: j2team.community