Skip to content Skip to footer

Các Phương Pháp Trị Liệu Chuông Xoay Mà Master Hoàng Tuyết Mai Mang Đến

Trị liệu chuông xoay nguồn gốc nguyên thủy xuất phát từ Nepal. Tất cả các phương pháp Singing Bowl bạn từng biết đến, trải nghiệm và thậm chí là được học thì đều được phát triển từ thung lũng Kathmandu. Bởi những người pháp sư với sự sáng tạo tuyệt vời khi họ kết hợp giữa những phương pháp cổ điển từ nhiều vùng như Thiền Vajrayana, Vedic, Tantra.

Với nguyên lý kích hoạt luân xa, thực hành Shamanic, sử dụng chuông lắc và chuông xoay để phù hợp với sự quan tâm của những người đang đi tìm kiếm sự phát triển tâm linh đã tới Nepal từ những năm trước 1970.

Ngày nay, những phương pháp đó không ngừng được sáng tạo phát triển, điều chỉnh để đáp ứng được với sự phát triển của xã hội và quốc tế.

Phương pháp trị liệu chuông xoay truyền thống là phương pháp được phát triển kế thừa theo truyền thống lâu đời nguyên thủy của trị liệu Chuông xoay Nepal. Được mong muốn giữ lại được toàn bộ những tinh hoa và giá trị của truyền thống lâu đời trong trị liệu Chuông của Nepal.

Với sự ra đời của dòng chuông Full Moon, đến nay với phương pháp trị liệu được ghi nhận về trị liệu Chuông xoay – Âm thanh được phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới, chứ không chỉ ở khu vực Nepal.

Singing Bowl có thể được sử dụng như một phương pháp trị liệu hiệu quả cho sức khỏe và tinh thần của con người. Phương pháp truyền thống được xây dựng dựa trên cơ sở mối liên hệ giữa các phân tử trong cơ thể con người với sóng rung cùng với sóng âm của Chuông xoay, kết nối những nguồn năng lượng trong lành khác đưa con người về trạng thái an yên, tĩnh lặng, tâm trí trong lành từ đó phát huy hiệu quả tốt hơn.

Trị liệu thư giãn chữa lành, ngủ ngon

Đây là một bài gõ rất phổ thông và mang lại nhiều lợi ích của trị liệu chuông xoay. Khác với các phương pháp chuông thông thường, khi gõ Relax không chỉ tác động đến Thân, Trí và Nội tâm được thư giãn, mà còn tác động tới từng cá nhân, đưa họ chạm vào cảm xúc tuyệt vời của “Bình yên”. Với những ai muốn điều trị các tình trạng mãn tính thì bài gõ Relaxing dùng bộ 7 chuông là một sự bắt đầu hoàn hảo.

Trị liệu cải thiện mất ngủ, stress, lo âu căng thẳng

Phần này tập trung chủ yếu vào việc trị liệu liên quan tới kích hoạt những năng lượng tích cực. Giảm thiểu sự tiêu cực để đưa ta tới cảm nhận sự bình yên, thư giãn sâu hơn.

Bài gõ cân bằng dựa trên nguyên lý tác động tới các luân xa và các điểm năng lượng tương ứng của từng luân xa trong cơ thể, cùng với mối liên hệ của chúng với vũ trụ và các nguyên tố cơ bản tương quan với từng luân xa. Giúp cân bằng tất cả hệ năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể.

Bài cân bằng giúp thư giãn sâu, lợi lạc và thường được dùng để giải quyết cả những vấn đề liên quan đến tâm trí và giảm đau cho cơ thể.

Trị liệu giảm đau mỏi lưng, vai gáy, đả thông tắc nghẽn

Hệ thống các bài trị liệu này được thiết kế tập trung để giải quyết những vấn đề đau nhức cơ thể xuất hiện đột xuất hoặc mãn tính. Ngoài ra các bài gõ này cũng được coi như một phương pháp giảm đau, thư giãn hỗ trợ cho người bệnh trong quá trình điều trị bằng các phương pháp y khoa khác.

Trị liệu đau nửa đầu, mất cân bằng khi làm việc (Head Therapy)

Trị liệu phần đầu: Bài gõ đặc biệt dành cho việc điều trị các chứng đau đầu và đau nửa đầu. Bài gõ tác động lên toàn bộ cơ thể từ đầu tới chân. Tuy nhiên, nó tập trung sâu vào vùng thân trên của cơ thể, để giải quyết những vấn đề liên quan tới các chứng bệnh đau đầu và đau nửa đầu.

Kích hoạt “Con mắt thứ 3”

Đúng như tên gọi, phương pháp này bao gồm việc khơi gợi và chữa lành “Con mắt thứ ba” – Luân xa 6, là trung khu năng lượng tập trung trước trán và một chút phía bên trên tuyến yên. Việc kích hoạt, khơi thông và cân bằng “Con mắt thứ 3” giúp giảm căng thẳng nhiều cấp độ, cho phép cơ thể được đưa vào trạng thái nghỉ ngơi sâu, cảm nhận hạnh phúc trong sự tĩnh lặng.

Cân bằng luân xa 4: Trị liệu tim (rối loạn lo âu, huyết áp, tim mạch).

Bài gõ đặc biệt được dùng để điều trị các triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo âu và sang chấn tâm lý. Phương pháp này tác động lên luân xa Anahata – luân xa ở vùng tim. Sử dụng âm thanh và nhịp điệu nhẹ nhàng, ổn định để giúp người được trị liệu dần chủ động được sự cân bằng và bình tĩnh.

Cân bằng luân xa 2: Có vấn đề về sinh sản, đau nửa đầu, kinh nguyệt

Trị liệu luân xa 2 đặc biệt dành cho phụ nữ. Đây là bài trị liệu giúp giải quyết những vấn đề như đau lưng, đau vùng phụ khoa, kinh nguyệt không đều, bất thường và đau bụng. Bài trị liệu này đồng thời cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị những vấn đề liên quan đến tiết niệu và tiêu hóa.

Phục hồi tất cả giác quan, khơi thông kinh lạc toàn thân

Bài trị liệu này kết hợp nước với chuông xoay để đặc biệt điều trị đau lưng, đau mỏi vai gáy và các vấn đề về đau nhức cơ. Nó đặc biệt hiệu quả trong điều trị tình trạng mãn tính, mắc phải những triệu chứng nói trên. Bài trị liệu này đòi hỏi phải trị liệu lâu dài và đều đặn.

Trị liệu tai

Đúng như tên gọi, bài trị liệu này tập trung xử lý những vấn đề liên quan đến tai và vùng tai, mũi, họng, đặc biệt có hiệu quả cho bệnh ù tai và viêm xoang. Vì bài trị liệu này tác động tới các vùng nhạy cảm ở vùng đầu nên nó đòi hỏi người dạy phải là người có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm để người học có được kỹ năng trị liệu thật tốt.

Thư giãn sâu hay còn gọi là bài gõ cho sự tái sinh

Là bài tập hướng đến cải thiện những vấn đề mất ngủ lâu năm, rối loạn lo âu và cơ thể rơi vào trạng thái mất cân bằng, đời sống tinh thần suy sụp sau những biến cố cuộc đời, cuộc sống, công việc…

Để trị liệu chuông xoay hiệu quả và uy tín, bạn có thể liên hệ với Shan Health – Spa dưỡng sinh đông y trị liệu để được đặt lịch hẹn tư vấn chi tiết.

  • Địa chỉ: Số 42A Đường Số 9, Khu Dân Cư Cityland, P. 10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
  • Email: shanhealthspa@gmail.com
  • Hotline: 0973464641
  • Website: shanhealth.vn