Skip to content Skip to footer

Khủng Hoảng Chữa Lành Là Gì?

Khủng hoảng chữa lành một giai đoạn bắt buộc phải trải qua khi bạn trải nghiệm bất kỳ một phương pháp chữa lành tự nhiên nào. Chỉ khi cơ thể trải qua khủng hoảng mới có thể bắt đầu tốt lên, các triệu chứng khủng hoảng chữa lành của mỗi người cũng không giống nhau nên khi trải nghiệm các phương pháp chữa lành, bạn nên để ý đến những thay đổi của cơ thể..

Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Shan Health tìm hiểu khủng hoảng chữa lành là gì, nguyên nhân xuất hiện, một số biểu hiện và những điều cần làm để trải qua thời kỳ khủng hoảng chữa lành. 

Khủng hoảng chữa lành là gì? 

Khủng hoảng chữa lành là một giai đoạn cần phải trải qua khi một người trải nghiệm một phương thức chữa lành bất kỳ nào đó. 

Khủng hoảng chữa lành
Khủng hoảng chữa lành là gì?

Hiểu đơn giản hơn là bạn trải nghiệm 1 phương pháp chữa lành nào đó để cơ thể loại thải độc tố, các năng lượng xấu ra khỏi cơ thể, hình thức loại thải này có thể xảy ra với thể chất, tinh thần hy cảm xúc với nhiều mức độ khác nhau. 

Trong quá trình cơ thể thải loại độc tố, cả tinh thần và cơ thể của người trải nghiệm phương pháp đều bị tác động với các biểu hiện là các cơn đau, bệnh, sự thay đổi trong tâm lý. 

Tất cả những điều trên được gọi là “khủng hoảng chữa lành”. Khi giai đoạn này qua đi, cơ thể sẽ trở nên nhẹ nhàng, sạch sẽ và được khoác lên một nguồn năng lượng tươi mới, khỏe mạnh hơn. 

Những biểu hiện của khủng hoảng chữa lành là gì? 

Mặc dù mỗi cơ thể khi áp dụng phương pháp chữa lành sẽ có những biểu hiện khác nhau tùy vào sức khỏe và nguồn năng lượng của mỗi người. Khủng hoảng chữa lành có thể xảy ra ở sức khỏe tinh thần, tâm lý hoặc sức khỏe thể chất. 

Những biểu hiện của khủng hoảng chữa lành là gì? 
Những biểu hiện của khủng hoảng chữa lành là gì?

Một số các biểu hiện cụ thể của giai đoạn khủng hoảng chữa lành gồm có: 

  • Các biểu hiện nhẹ: Cảm cúm, sốt, ho có đờm, ho khan, xuất hiện chất nhầy trong nước tiểu và phân, cân nặng sụt giảm nghiêm trọng, da bị ngứa và xuất hiện nhiều mụn, thường xuyên bị đau đầu, mắt mờ, cơ thể thường bị lạnh, cảm xúc thường thay đổi nhanh chóng,…
  • Các biểu hiện ở mức trung bình: Bị viêm phế quản, viêm phổi, cổ họng xuất hiện chất nhầy, các khớp xuất hiện các cơn đau, tay chân xuất hiện cảm giác tê bì, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chảy máu cam, phổi xuất hiện tình trạng co thắt, thường xuyên bị hụt hơi do hơi thở ngắn, bề mặt da bị loét, nôn ói, mắt và tai thải chất nhầy nhiều hơn bình thường, đau đầu, mắt hoa, chóng mặt…
  • Các biểu hiện nặng: Cơ thể bị tê bì, các chất nhầy thải ra từ phổi có màu đen, màu phân đen và hệ tiêu hóa gặp một vài vấn đề, tình trạng hoa mắt chóng mặt nặng thường xuyên, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, cân nặng bị sụt nhanh chóng, bị trầm cảm tạm thời với một số biểu hiện tức giận, khóc, cười vô cớ, da bị khô, bong tróc…

Cần làm gì khi cơ thể đang ở giai đoạn khủng hoảng chữa lành? 

Khi áp dụng các phương pháp chữa lành như trị liệu chuông xoay Himalaya, trị liệu bằng màu sắc, âm nhạc…  và cơ thể bước vào giai đoạn khủng hoảng, bạn cần lưu ý đến một vài cách để chăm sóc cơ thể như sau: 

Cần làm gì khi cơ thể đang ở giai đoạn khủng hoảng chữa lành? 
Cần làm gì khi cơ thể đang ở giai đoạn khủng hoảng chữa lành?
  • Bổ sung đủ nước cho cơ thể: Cơ thể con người phần chiếm phần lớn là nước, vì vậy trong thời gian khủng hoảng chữa lành, bạn càng cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể để quá trình đào thải độc tố diễn ra thuận lợi, hệ tuần hoàn lưu thông thuận lợi. 
  • Giữ tâm trí tĩnh lặng: Bạn có thể tập ngồi thiền khoảng 20 – 30 phút vào mỗi buổi sáng để cơ thể và tinh thần được thư giãn trong trạng thái an tĩnh. Khoảng thời gian này đặc biệt có ích với tinh thần trong suốt ngày dài. 
  • Ngủ đủ giấc: Trong thời gian diễn ra quá trình khủng hoảng chữa lành, bạn nên ngủ đủ giấc, ngủ sớm để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, cải thiện tâm trạng và tái tạo năng lượng cho ngày mới. 
  • Có chế độ ăn hợp lý: Trong giai đoạn này, bạn cũng cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chỉ khi cơ thể được khỏe mạnh thì quá trình thanh lọc, chữa làm mới đạt được kết quả tốt nhất. 
  • Bạn cũng có thể viết nhật ký mỗi ngày như một cách thư giãn, vừa có thể ghi lại quá trình mình trải qua để rút ra những bài học cho những lần chữa lành cơ thể sau này. 

Lời kết

Qua bài viết trên đây, Shan Health đã chia sẻ chi tiết đến bạn đọc tình trạng khủng hoảng chữa lành là gì, những biểu hiện khi trải qua giai đoạn khủng hoảng và những biểu hiện để nhận biết khi cơ thể bước vào giai đoạn khủng hoảng của các phương pháp chữa lành. Hy vọng những chia sẻ cụ thể trong bài viết trên đã giúp bạn đọc có được những thông tin có ích.