Skip to content Skip to footer

7+ Cách Giúp Bạn Cân Bằng Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

Mất cân bằng trong cuộc sống là nguyên nhân khiến nhiều người chùn bước và mất đi ý chí tiến thủ. Vì thế cần cân bằng cuộc sống để giúp bạn tốt hơn mỗi ngày. Tham khảo ngay 7 cách cân bằng trong cuộc sống sau đây để cảm nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc đời của mình. 

Lý do nên cân bằng lại cuộc sống của mình

Cân bằng trong cuộc sống là điều quan trọng để duy trì sức khỏe và hạnh phúc. Dưới đây là một số lợi ích khi cuộc sống của bạn được cân bằng

Lý do nên cân bằng lại cuộc sống của mình
Lý do nên cân bằng lại cuộc sống của mình
  • Bạn sẽ cảm thấy sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần được cải thiện hơn, giảm lo lắng và ăn ngon ngủ đủ giấc hơn.
  • Cảm nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, tự tạo ra hormone hạnh phúc cho bản thân
  • Khi cuộc sống được cân bằng, bạn có thể dễ dàng quản lý thời gian để làm việc một cách hiệu quả và năng suất hơn
  • Mối quan hệ trong gia đình cũng ngày một tốt hơn
  • Mối quan hệ xã hội thì cũng dần được cải thiện
  • Cân bằng trong cuộc sống cũng giúp bạn thu hút được các nguồn năng lượng tích cực, đón nhận được những giá trị từ cuộc sống muôn màu. 

7+ giúp bạn cân bằng trong cuộc sống bền vững

Để cân bằng trong cuộc sống bền vững, bạn có thể tham khảo 7 cách cân bằng mà shanhealth.vn đã giới thiệu sau đây:

7+ giúp bạn cân bằng trong cuộc sống bền vững
7+ giúp bạn cân bằng trong cuộc sống bền vững

Tránh xa các thiết bị điện tử

Ngắt kết nối các thiết bị điện tử vào cuối tuần là thách thức và khó khăn đối với nhiều người, nhưng đây là việc có thể giúp bạn cân bằng trong cuộc sống. Việc tắt điện thoại và máy tính ít nhất một ngày trong tuần hoặc vài giờ mỗi tối để giúp đầu óc nghỉ ngơi. Hơn nữa, điều này cũng giúp bạn dành thời gian tương tác với gia đình và bạn bè để tạo ra một môi trường sống lành mạnh và hạnh phúc.

Quan tâm đến sức khỏe bản thân

Quan tâm đến sức khỏe của bản thân cũng là cách giúp bạn cân bằng trong cuộc sống. Hãy chú ý tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc để sức khỏe được cải thiện. Hạn chế được bệnh tật sẽ giúp bạn bớt lo âu hơn mỗi ngày.

Hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực

Bạn nên hạn chế tiếp xúc với những người có lối sống tiêu cực vì không ít thì nhiều tư tưởng sống của họ cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn. Bạn nên chọn lọc bạn bè và các mối quan hệ xung quanh, nên kết giao với những người mang nguồn năng lượng tích cực để phần nào hạn chế đi được sự tiêu cực.

Dành thời gian để thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ

Tìm sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc có thể khó khăn, nhưng quan trọng là hành động ngay khi bạn cảm thấy quá tải. Lựa chọn sắp xếp công việc để có kỳ nghỉ ngắn và cam kết với bản thân về việc thiết lập thời gian biểu cân bằng cuộc sống và công việc. Loại bỏ những ngày làm việc quá sức để bảo vệ thời gian riêng tư.

Thiền định

Thiền là phương pháp giúp bạn rèn luyện sự kiên nhẫn, bình tĩnh và giúp điều chỉnh cảm xúc rất tốt. Thiền cũng giúp thanh lọc tâm trí, giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng, tâm – thân – trí đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Thiền định
Thiền định

Bạn cũng có thể kết hợp thiền định và chuông xoay để tăng thêm hiệu quả. Âm thanh từ chuông xoay có tác động lên các luân xa trên cơ thể, điều này cũng giúp bạn thanh tẩy được các nguồn năng lượng xấu và thu hút năng lượng tích cực. 

Việc ứng dụng thiền định vào chuông xoay Tây Tạng vừa giúp bạn thanh lọc tâm trí vừa giúp bạn rèn luyện được sự bình tĩnh, nâng cao khả năng tập trung để có thể giải quyết và xử lý các vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Đặt ranh giới trong công việc

Khi rời khỏi văn phòng, nên tránh nghĩ về công việc và giải quyết email công ty. Bạn nên tắt máy tính và điện thoại công việc sau giờ làm, hoặc sử dụng trình duyệt riêng cho mục đích cá nhân và công việc. Điều quan trọng là xác định thời điểm nghỉ ngơi và thông báo cho sếp hoặc đồng nghiệp về việc hạn chế sử dụng ứng dụng công việc sau giờ để đảm bảo sự tôn trọng đối với sự riêng tư của bạn và tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Đặt ra mục tiêu sống

Để đạt được mục tiêu, hãy thực hiện chiến lược quản lý thời gian, phân tích và loại bỏ nhiệm vụ ít quan trọng. Chú ý đến thời điểm làm việc hiệu quả nhất và dành thời gian nghỉ cho công việc quan trọng. Hạn chế kiểm tra email và điện thoại để tránh lãng phí thời gian. Sắp xếp cấu trúc ngày làm việc để tăng năng suất và tạo thêm thời gian rảnh cho việc thư giãn. Có mục tiêu cụ thể, bạn chỉ cần dựa vào đó để thực hiện các công việc và đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. 

Lời kết

Việc cân bằng trong cuộc sống có rất nhiều cách, tùy vào nhu cầu và mục tiêu sống mà bạn có thể chọn các cách cân bằng trong cuộc sống sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo các cách cân bằng cuộc sống mà Shan Health đã giới thiệu trên bài.