Skip to content Skip to footer

Quá trình sản xuất chuông xoay trị liệu diễn ra như thế nào?

Chào bạn, Shan Health là Trung tâm đào tạo Chuông Xoay trị liệu từ “gốc”. Vì vậy, chúng mình luôn mong muốn mang đến những kiến thức bổ ích về Chuông Xoay từ cơ bản đến nâng cao để mọi người được cập nhật một cách dễ hiểu và chính xác nhất có thể. Hôm nay, bạn hãy cùng Shan Health tìm hiểu về quá trình sản xuất 1 chiếc Chuông Xoay sẽ diễn ra như thế nào nhé.

Đặc điểm của Chuông Xoay trị liệu

Chuông Xoay hay còn gọi là Singing Bowl thường được chế tạo bằng các nguyên liệu hợp kim có chứa từ 5 đến 12 kim loại. Nhưng phổ biến nhất là 8 kim loại quý trong vũ trụ bao gồm đồng, chì, sắt, thép, bạc, vàng, kẽm, thuỷ ngân.Tuy nhiên, ở dạng cuối cùng chỉ có bảy kim loại khi được phân tích một cách khoa học.

quy trình sản xuất chuông xoay trị liệu

Có một lý do cho việc này, kim loại thứ tám – thủy ngân được sử dụng chỉ để tinh chế hợp kim của bảy kim loại khi chúng vẫn ở dạng lỏng. Một phần rất nhỏ Thủy ngân được thêm vào chất lỏng nóng này. Nó nhanh chóng tách tất cả các tạp chất có thể có trong bất kỳ kim loại nào trong số bảy kim loại và nhanh chóng bay hơi và biến mất khỏi hợp kim mà không để lại dấu vết bất kì dấu vết nào. Đây là lý do tại sao thủy ngân không có ở dạng cuối cùng.

Tuy nhiên, trong trường hợp của dòng chuông full moon, chỉ những kim loại nguyên chất cao cấp mới được sử dụng để tạo ra hợp kim của nó. Do đó, không có tạp chất nào có trong hợp kim đặc biệt này và do đó không cần thiết phải sử dụng thủy ngân trong quá trình chế tạo chuông full moon, điều này thậm chí còn tinh khiết hơn ngay từ khi bắt đầu chế tạo. Đây là lý do tại sao dòng Chuông Full moon được coi là dòng Chuông tinh khiết và cao cấp nhất từng được tạo ra.

Quy trình sản xuất Chuông Xoay Trị Liệu

Vậy cách sản xuất Chuông Xoay sẽ thế nào? Chuông Xoay được làm dưới ánh sáng trực tiếp của trăng tròn chỉ một lần mỗi tháng và được xem là chiếc bát tinh xảo và đặc biệt nhất từng được chế tác trên thế giới. Đó là một kiệt tác mang tính cách mạng được tạo ra bởi Masster đến từ Nepal.

Ông đã phát minh ra Full moon singing bowl sau nhiều năm trau dồi các kỹ năng do tổ tiên truyền lại và tiến hành nhiều thử nghiệm tại xưởng đúc của chính mình ở Nepal. Một kỹ thuật đặc biệt để tạo ra một hợp kim cao cấp và kiến thức đáng kính để điều chỉnh và làm nổi bật chiếc Chuông khiến nó trở thành công cụ trị liệu bằng Chuông Xoay được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Full moon singing bowl nhẹ nhàng và tạo ra âm vang với kết cấu phong phú của âm thanh sâu và độ rung mạnh, đáng chú ý là kéo dài trong một thời gian dài ở cao độ không đổi. Đó là một yếu tố quan trọng đối với một nhà trị liệu bằng Chuông Xoay vì nó giúp họ kiểm soát hoàn toàn sự cộng hưởng và rung động để có một liệu pháp hiệu quả cao. Đối với một nhạc sĩ, Full moon singing bowl là một bổ sung tuyệt vời vì nó có âm sắc linh hoạt cả trong phòng thu âm và trên sân khấu trực tiếp.

sản xuất chuông xoay Himalaya

Một hợp kim tinh chế từ các kim loại cao cấp được thanh lọc nghiêm ngặt trong môi trường đúc đặc biệt là thứ tạo nên nội dung cốt lõi của Full moon singing bowl. Nó có tên như vậy vì cách nó được tạo ra dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trăng lộ sáng hoàn toàn. Chỉ trong những đêm trăng tròn quang đãng khi có ít gió và sự rung động yên bình trong môi trường.

Trong trường hợp đêm trăng tròn trở nên nhiều mây, công việc được lên kế hoạch cho tháng tới. Do đó, quá trình sản xuất của nó bị chi phối bởi quá trình tự nhiên và chu kỳ vũ trụ. Điều này làm cho chiếc Chuông Xoay trở nên đặc biệt không chỉ vì tính thủ công của nó mà còn là một phương tiện độc đáo truyền nhịp điệu và năng lượng của vũ trụ vào vũ trụ tế bào của cơ thể chúng ta.

Bạn này, Shan Health hi vọng, những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn. Để được trải nghiệm Chuông Xoay một cách thực tế, mời bạn hãy đến phòng trị liệu bằng chuông xoay Himalaya của Shan Health nhé. Shan tin, chắc chắn bạn sẽ thích và yêu Chuông thêm đó.