Skip to content Skip to footer

Yoga Chữa Lành Là Gì? Liệu Pháp Trị Liệu Tâm Hồn Trong Cuộc Sống

Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều tiện nghi, lợi ích nhưng kèm theo đó là sự áp lực, căng thẳng kéo dài khiến người ta mệt mỏi. Khi không biết cách cân bằng, những áp lực này sẽ càng ngày càng trở nên tồi tệ và làm cho cuộc sống bị đảo lộn. Để cân bằng giữa công việc, học tập, đã có rất nhiều người tìm hiểu và bắt đầu tiếp cận với Yoga chữa lành – một liệu pháp chữa lành tâm hồn vô cùng hiệu quả và được đánh giá cao hiện nay. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể cùng với Shan Health tìm hiểu chi tiết Yoga chữa lành là gì, sự khác biệt giữa yoga chữa lành với các loại hình yoga khác và những tác dụng của phương pháp tập luyện yoga chữa lành.

>>> Review Khóa Học Healing Chữa Lành Tâm Hồn Shan Healing

Yoga chữa lành là gì? 

Yoga chữa lành là một phương pháp sử dụng nguyên tắc điều hòa giải quyết các vấn đề về tinh thần, thể chất. Sự kết hợp giữa các bài tập yoga với nhịp thở và thiền định giúp cho phương pháp yoga chữa lành phù hợp với từng cá nhân cụ thể.

Đây là phương pháp chữa lành mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người tập luyện.

Yoga chữa lành
Yoga chữa lành là gì?

Yoga chữa lành có gì khác biệt so với các loại hình yoga khác? 

So với các loại hình yoga khác, tập luyện yoga chữa lành là phương pháp chỉ dành cho những đối tượng cá nhân là chủ yếu, giúp làm dịu đi những tổn thương trong tâm hồn, cải thiện sức khỏe thể chất. Một vài điểm khác biệt của phương thức yoga chữa lành cụ thể như: 

Triết lý 

Phương pháp yoga chữa lành xuất hiện dựa trên nền tảng triết lý sự cấu thành tạo nên con người là kết hợp giữa tâm hồn và thân xác. Vì vậy, các bài tập luyện của phương pháp này cũng hướng đến việc chữa lành cho cơ thể bằng cách kết hợp hài hòa giữa nhịp thở, các bài thiền định. 

Cách thức tiếp cận 

Cách thức tiếp cận của yoga chữa lành so với các loại hình yoga phổ biến khác có sự khác biệt rõ rệt. Yoga chữa lành ngoài khả năng hỗ trợ, giúp hồi phục những tổn thương về tinh thần, thể chất còn có thể ngăn ngừa sự tái phát trở lại của những chứng bệnh này. 

Sự khác biệt về nhận thức

Các bài tập luyện trong phương pháp yoga chữa lành ngoài tác dụng cải thiện sức khỏe thể chất ra, các bài tiền được kết hợp xuyên suốt quá trình tập luyện cũng giúp bạn nhận thức được cuộc sống, giá trị của bản thân để loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, chữa lành những tổn thương trong tâm hồn.  

Yoga chữa lành có gì khác biệt so với các loại hình yoga khác? 
Yoga chữa lành có gì khác biệt so với các loại hình yoga khác?

Sự khác biệt về hệ thống vật lý 

Có rất nhiều căn bệnh xuất hiện với nguyên nhân chính là do sự tắc nghẽn của nguồn năng trong cơ thể. Phương pháp yoga chữa lành có tác dụng khơi thông lại nguồn năng lượng này, do đó các loại bệnh tật cũng được cải thiện và ngăn ngừa hiệu quả. 

Khác biệt về hệ thống tâm lý

Những biến động bất thường của tâm lý con người cũng là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh tật. Các bài tập trong phương pháp yoga chữa lành sẽ hỗ trợ loại bỏ những cản trở tâm lý này để giúp cho tinh thần được thư giãn thoải mái, hạn chế được sự xuất hiện của những chứng  bệnh về tâm lý. 

Tác dụng của yoga chữa lành

Phương pháp tập luyện yoga chữa lành ngoài tác dụng giúp cân bằng thân – tâm – trí, cải thiện chất lượng cuộc sống còn mang đến rất nhiều lợi ích cho tình trạng sức khỏe tinh thần, thể chất của người tập luyện. 

Tác dụng của yoga chữa lành
Tác dụng của yoga chữa lành

Hỗ trợ kiểm soát cân hiệu quả

Việc thường xuyên tập luyện yoga chữa lành, bạn sẽ có được một trạng thái tinh thần thoải mái, thư giãn đồng thời các bài tập yoga cũng giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả. Lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ biến mất thay vào đó là một cơ thể săn sắc, tràn đầy sức sống.

Khi duy trì và thực hiện phương pháp này đều đặn cũng là cách để kiểm soát hiệu quả cân nặng của bản thân. 

Hạn chế bệnh tật

Khi tập luyện yoga thường xuyên, hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh hơn. Sự kết hợp giữa nhịp thở và các động tác tập luyện trong yoga sẽ giúp hệ thống tim mạch hoạt động tốt hơn, giữ ổn định huyết áp và xương khớp cũng chắc khỏe hơn. 

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Sau các bài tập luyện yoga, cơ thể sẽ cần nghỉ ngơi để phục hồi, nhờ vậy mà khả năng đi vào giấc ngủ nhanh hơn, giấc ngủ sâu hơn. Khi chất lượng giấc ngủ tăng lên, cơ thể bạn sẽ khỏe khoắn, thoải mái hơn nên chất lượng cuộc sống cũng được cải thiện đáng kể. 

Giúp bạn nhận thức được bản thân

Khi tập luyện phương pháp yoga chữa lành, bạn cũng sẽ nhận thức được rõ hơn về bản thân mình, loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, phủ nhận bản thân. Nhờ đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp, an nhiên hơn. 

Lời kết

Qua những thông tin Shan Health vừa chia sẻ ở trên, bạn đọc đã nắm được phương pháp yoga chữa lành là gì, sự khác biệt của phương pháp tập luyện yoga chữa lành với những loại hình yoga khác cũng như hiểu thêm về những tác dụng có lợi mà phương pháp yoga chữa lành mang lại. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích với bạn đọc.