Skip to content Skip to footer

Chuông Full Moon Là Gì? Có Tác Dụng Ra Sao?

Chuông Full Moon – dòng chuông xoay trị liệu cao cấp được săn đón nhiều nhất trên thế giới. Dòng chuông này được xem như là một kiệt tác được tạo ra bởi Master đến từ Nepal với kỹ thuật đặc biệt. Cùng theo dõi bài viết  để khám phá chuông xoay Full Moon là gì, điều đặc biệt của chuông và những lợi ích mà nó đem lại.

Chuông Full Moon là gì?

Chuông Full Moon là một trong những dòng chuông xoay Himalaya nổi tiếng và được nhiều người săn đón. Chiếc chuông mang tên Full Moon bởi chúng được làm dưới ánh trăng tròn vành vạnh, trăng hiện rõ, ít gió và không gian thật sự tĩnh lặng.

Sản phẩm chuông xoay Full Moon là một kiệt tác của Master chuông xoay Santa Ratna Shakya đến từ Nepal. Sau nhiều năm chế tác và nghiên cứu những bản ghi chép từ cha ông để lại, ông đã tạo ra tác phẩm chuông đầy rung động, đáng nhớ. Chiếc chuông là kết quả của sự đúc kết kỹ thuật luyện kim tinh xảo, sự am hiểu sâu sắc về âm luật, tần số rung động,… mà không phải ai cũng đạt được.

Chuông Full Moon là gì?
Chuông Full Moon là gì?

Âm thanh của chuông Full Moon vang dội, có tần số rung động mạnh mẽ và có thể ngân vang trong một thời gian khá dài.

Những rung động và âm thanh do chiếc bát chuông này tạo ra cộng hưởng với sức mạnh của trăng tròn trị liệu chuông giúp con người cân bằng, thư giãn, là phương thuốc hoàn hảo giúp cơ thể và tinh thần luôn khỏe mạnh.

Cách chế tạo dòng chuông Full Moon

Sở dĩ chuông xoay Full Moon đặc biệt bởi nó được chế tạo dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trăng vào đêm trăng rằm.

Trước khi chế tác chuông, người làm chuông phải thanh lọc cơ thể và để tâm thế ở trạng thái tĩnh tại. Họ sẽ cắt móng tay, tắm rửa sạch sẽ và ngồi thư giãn với nhau. Sau khi mọi người đã sẵn sàng thì họ sẽ tiến hành nghi lễ cầu nguyện các vị thần: vị thần của kim loại, công cụ, mặt trăng và vũ trụ.

Cách chế tạo dòng chuông Full Moon
Cách chế tạo dòng chuông Full Moon

Khi trăng lên cao, người làm chuông nhanh chóng di chuyển về phía đông và đun chảy kim loại. Đây là thời khắc mà vũ trụ, trái đất, mặt trăng và kim loại hòa chung làm một. Đun cho tới khi kim loại lỏng sánh lại với nhau, họ tiếp tục đổ đầy hỗn hợp này vào khung đất sét. Sau đó các nghệ nhân sẽ dùng búa tạo hình cho chiếc chuông. Tất cả được diễn ra nhanh chóng, tạo nên những chiếc chuông đặc biệt hoàn hảo.

Cấu tạo của chuông Full Moon

Chuông Full Moon được cấu tạo từ 7 kim loại gồm đồng, chì, sắt, thiếc, bạc, vàng, kẽm. Mỗi kim loại ứng với các luân xa và hành tinh khác nhau. Thêm vào đó là có được năng lượng từ mặt trăng giúp loại chuông này trở nên đặc biệt. Không chỉ ở âm thanh, tần số rung khi gõ mà còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với cơ thể, tâm trí, tinh thần hay cảm xúc của con người.

Chuông Full Moon có tác dụng gì?

Tương tự như những chiếc chuông xoay trị liệu khác, chuông Full Moon cũng là một công cụ tuyệt vời giúp thư giãn, giảm căng thẳng và hỗ trợ cải thiện một số bệnh lý của người sử dụng. Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của chuông Full Moon.

Ứng dụng chuông xoay Full Moon để thư giãn, giảm căng thẳng

Massage bằng âm thanh từ chuông Full Moon chính là giải pháp tự nhiên tuyệt vời giúp khôi phục sự hài hòa cho cơ thể. Sự rung động và âm thanh được tạo ra khi gõ tạo nên năng lượng tích cực đem đến cảm giác an yên và giải tỏa căng thẳng.

Hỗ trợ chữa bệnh bằng luân xa

Chuông Full Moon đem đến sự thư giãn, chữa lành các luân xa trên cơ thể. Luân xa là các trung tâm năng lượng trong cơ thể, nó có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sức khỏe, tinh thần, cảm xúc và thể chất của con người.

Nếu luân xa bị mất cân bằng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể gồm xương, khớp, mô. Về mặt tâm lý, luân xa mất cân bằng gây ra trạng thái mất cân bằng về cảm xúc, gia tăng sự tức giận, buồn bã, sợ hãi.

Âm thanh và tần số rung khi gõ chuông sẽ làm sạch các luân xa, đem lại sự cân bằng cho luân xa. Lúc này các triệu chứng đau nhức trên cơ thể và tâm trí cũng trở nên ổn định, hài hòa, không còn căng thẳng, đau nhức.

Ứng dụng chuông xoay trong thiền định và Yoga

Với âm thanh êm dịu, nhiều người đã ứng dụng chuông xoay trong thiền định và Yoga. Bởi nó giúp người tập luyện có thể tập trung và có được trạng thái thư giãn nhất. Bên cạnh đó nó còn giúp tạo nên môi trường yên tĩnh, trong lành và loại bỏ năng lượng xấu để quá trình thiền định, tập Yoga được thực hiện một cách tốt nhất.

Ứng dụng chuông xoay trong thiền định và Yoga
Ứng dụng chuông xoay trong thiền định và Yoga

Ai nên  sử dụng chuông xoay Full Moon?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng chuông Full Moon để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Đặc biệt là một số đối tượng dưới đây cần sử dụng dòng chuông này để lấy lại cân bằng trong cơ thể:

  • Người thường xuyên căng thẳng, lo âu, mệt mỏi
  • Người gặp triệu chứng trầm cảm, suy nghĩ tiêu cực
  • Người thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ
  • Người đang tập Yoga, thiền định
  • Người bị các triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy, đau nửa đầu,…

Lời kết

Bài viết trên đây của shanhealth.vn là những thông tin chi tiết về dòng chuông Full Moon và quá trình chế tác chuông vô cùng đặc biệt. Đây là công cụ tuyệt vời giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cân bằng cảm xúc, tâm trí mà bạn hãy thử trải nghiệm để cảm nhận.