Skip to content Skip to footer

Thiền Chuông Tây Tạng Là Gì? Giải Pháp Chữa Lành Bằng Chuông Xoay

Thiền là phương pháp chữa lành tâm hồn, giúp tăng cường bình tĩnh, cải thiện cân bằng tâm lý và tăng cường sức khỏe. Phương pháp thiền định đã có từ lâu đời và được nhiều người ứng dụng, vậy bạn đã từng nghe về thiền chuông Tây Tạng chưa. Đây là một phương pháp chữa lành bằng âm thanh cực kỳ hiệu quả, cùng Shan Health tìm hiểu nhé!

Thiền chuông Tây Tạng là gì?

Thiền chuông Tây Tạng là một trong những phương pháp chữa lành bằng chuông xoay kết hợp với thiền định có tác động đến tinh thần và thể chất của con người. Thiền định Tây Tạng sẽ ứng dụng phương pháp ngồi thiền kết hợp cùng các sóng âm của chuông xoay Tây Tạng để loại bỏ năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể, giúp giảm căng thẳng và chữa lành hiệu quả.

Thiền chuông Tây Tạng là gì?
Thiền chuông Tây Tạng là gì?

Chuông xoay có nguồn gốc từ Nepal và được biết đến với nhiều ứng dụng đặc biệt. Nó thường được tạo ra từ 5 đến 7 kim loại quý trong vũ trụ như chì, sắt, thiết, vàng, bạc, đồng và thủy ngân. Âm thanh của chuông Tây Tạng kết hợp cùng phương pháp thiền định giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp cơ thể thoải mái, thư thái và tập trung hơn.

Thiền chuông Tây Tạng hoạt động ra sao?

Khi sử dụng thiền chuông Tây Tạng, người thiền sẽ trải nghiệm được một loại năng lượng mới được tạo ra từ việc xoay, gõ chuông và ngồi thiền. Nguyên tắc này chỉ ra rằng các bệnh tật là kết quả của sự tắc nghẽn dòng năng lượng trong cơ thể.

Chuông xoay tạo ra các tần số năng lượng để khôi phục và tái tạo nguồn năng lượng trong cơ thể. Âm thanh nguyên thủy từ chuông Tây Tạng giúp tạo kết nối mạnh mẽ và tăng cường sự tập trung của não bộ, giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực trong tâm hồn đồng thời giúp cơ thể cân bằng được trạng thái ban đầu.

Thiền chuông Tây Tạng hoạt động ra sao?
Thiền chuông Tây Tạng hoạt động ra sao?

Thiền chuông Tây Tạng là phương pháp chữa lành bằng chuông xoay mang lại nguồn năng lượng tích cực và cảm giác thoải mái cho người thiền. Thiền chuông là phương pháp chữa lành bằng âm thanh, nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng có tác dụng rất tốt trong việc giảm căng thẳng, lo lắng và bệnh tật là các dạng năng lượng không lành mạnh trong cơ thể. Bằng cách tạo ra tần số năng lượng và tập trung cao độ, thiền chuông giúp tái tạo năng lượng và loại bỏ năng lượng tiêu cực trong tâm trí và linh hồn của người thiền.

Ứng dụng chuông xoay vào thiền định mang lại lợi ích như thế nào?

Khi kết hợp chuông xoay Tây Tạng với thiền định, âm thanh và sự rung động của chuông xoay có thể giúp tập trung tâm trí và đưa bạn vào trạng thái tĩnh tâm sâu hơn. Ngoài ra, việc xoay chuông cũng có thể kích hoạt các chakra và giảm căng thẳng trong cơ thể.

Sử dụng thiền chuông Tây Tạng có thể giúp bạn đạt được trạng thái tâm linh sâu hơn, giảm căng thẳng, chữa lành vết thương tâm hồn và cải thiện sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc thực hành này yêu cầu sự kiên nhẫn và thường xuyên.

Ngoài tai ra thì mọi bộ phận trên cơ thể đều có thể cảm nhận âm thanh. Vì thế, âm thanh có khả năng tạo ra sự đồng bộ hóa sóng não dao động của chúng ta bằng cách cung cấp một tần số ổn định. Nhờ vào đặc tính này, âm thanh có khả năng chữa lành các vấn đề vật lý bằng cách tác động sâu vào các tế bào bên trong để cân bằng lại năng lượng của cơ thể.

Các sóng âm từ chuông Tây Tạng có khả năng tương phản và điều chỉnh năng lượng trong cơ thể. Điều này giúp mở các luân xa, làm cân bằng cơ thể, giải phóng năng lượng bị ứ đọng và đưa cơ thể về trạng thái hài hòa tự nhiên.

Thiền chuông Tây Tạng có thể được xem là phương pháp chữa lành bằng việc kết hợp sự rung động trong sóng âm của chuông xoay và sự tĩnh lặng của hoạt động thiền định. Sự kết hợp trên đưa cơ thể về trạng thái thư thái ban đầu, cảm nhận được từng sự rung động sâu trong cơ thể, loại bỏ các nguồn năng lượng xấu giúp tinh thần thoải mái, cơ thể cũng ngày một khỏe mạnh hơn.

Phương pháp chữa lành bằng chuông xoay kết hợp với thiền định

Không phải ai cũng biết cách sử dụng liệu pháp chữa lành bằng chuông xoay để trị bệnh, bạn có thể kết hợp ngồi thiền và gõ chuông để chữa lành tâm hồn như sau:

  • Ngồi thiền với tư thế thả lỏng, cảm thấy thoải mái nhất sau đó đặt chuông xoay trên lòng bàn tay trái của bạn.
  • Dùng tay phải gõ nhẹ và xoay chuông để tạo ra âm thanh và cảm nhận sự rung động từ tiếng chuông
  • Tập trung cảm nhận âm thanh phát ra từ chuông Tây Tạng, thả lỏng, hít thở đều để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng nhất.
  • Bạn có thể thiện định với khoảng thời gian mà bạn mong muốn

Nên bắt đầu với thiền chuông Tây Tạng như thế nào?

Thiền chuông Tây Tạng được biết đến là một phương pháp chữa lành tâm hồn bằng âm thanh, bằng sự rung động của tiếng chuông trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn bắt đầu với bộ môn thiền chuông này thì có thể tham gia các khóa học chữa lành bằng âm thanh, ứng dụng âm thanh vào thiền định tại Shan Health – Spa chữa lành tâm hồn bằng chuông xoay Tây Tạng tốt nhất hiện nay.

Để sử dụng thiền chuông nhằm thư giãn và giảm căng thẳng, bạn có thể dành khoảng 30 phút buổi sáng để lắng nghe và cảm nhận chính mình, thả lỏng cơ thể và tập trung cao độ vào tiếng chuông.

Nếu bạn muốn ứng dụng chuông xoay vào thiền định để chữa bệnh thì có thể đến Shan Health để được tư vấn, trải nghiệm thực tế phương pháp chữa lành tâm hồn trong cơ thể bằng thiện định kết hợp với chuông xoay, bạn sẽ biết công dụng cụ thể của thiền chuông Tây Tạng.

Nên bắt đầu với thiền chuông Tây Tạng như thế nào?
Nên bắt đầu với thiền chuông Tây Tạng như thế nào?

Để trải nghiệm thêm các dịch vụ chữa lành khác tại Shan Health, các bạn có thể đặt lịch trước qua thông tin sau:

  • Hotline CSKH của Shan Health: 0973 46 46 41
  • Email liên hệ: shanhealthspa@gmail.com
  • Địa chỉ CN1: Nằm tại số 42A Đường Số 9, Khu Dân Cư City Land Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM, Việt Nam
  • Địa chỉ CN2: Nằm tại số 46 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM, Việt Nam